Khách nài nỉ đặt chục triệu đồng buộc chân gà Đông Tảo

Khách nài nỉ đặt chục triệu đồng buộc chân gà Đông Tảo

Tháng Một 30, 2016

Thị trường gà

0 comments

Chưa đến Tết Nguyên đán 2016 nhưng trang trại chuyên nuôi  Đông Tảo của anh Vũ Ngọc Tuấn, 47 tuổi, ngụ ấp Hòa Bình, xã Đông Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã “cháy hàng”. Theo nông dân này, đến thời điểm hiện tại anh xuất chuồng trên 1.000 con gà thương phẩm. Trang trại còn lại 200 con nhưng đã được khách đặt tiền trước.

Giống gà có cặp chân to, xù xì, thịt chắc và ngon… nên nhiều người sẵn sàng bỏ tiền triệu mua. Mỗi con gia cầm quý của nông dân 47 tuổi này có trọng lượng từ 3,5 kg đến 5 kg.

Anh Tuấn cho biết, người mua bắt đầu tìm đến trang trại đặt hàng Tết từ giữa tháng 10 âm lịch. “Khách ở TP HCM, Cà Mau, Gia Lai, Thừa Thiên Huế… thậm chí có cả những người nước ngoài đến mua. Giá mỗi kg gà từ 350.000 đồng đến 400.000 đồng. Năm nay tôi nuôi được 2 con có chân to (mỗi cặp chân nặng 1 kg) và bán cho một người tại TP HCM với giá trên 10 triệu đồng”, chủ trang trại nói.

Cũng theo anh Tuấn, 200 gà thương phẩm còn lại đã được người mua đặt tiền, dùng dây buộc vào chân đánh dấu. Tuy nhiên, những khách hàng đến sau cố nài nỉ, trả giá cao hơn, thậm chí trả chục triệu đồng để được buộc dây. Anh Tuấn nói: “Người ta trả cao gấp nhiều lần nhưng tôi phải giữ chữ ‘tín’ với người đến trước. Có khách thất vọng nhưng phải chấp nhận”.

Nông dân Tuấn cũng là người nuôi gà Đông Tảo nổi tiếng và có trang trại lớn nhất tỉnh Đồng Nai. Một năm tuổi, gà đạt trọng lượng 3 kg, toàn thân có bộ da màu đỏ.

Nhiều người thích những con có mào sần sùi, chân xù xì vảy rồng làm quà Tết nhưng số khác lại thích mào đỏ mềm, rộng, cổ có lông tía.

Chủ trang trại gà chân “voi” bén duyên với nghề từ 10 năm trước. Sau khi ra tận xã Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) lấy giống, anh mang về chăm sóc và gây dựng nên “thủ phủ” gà Đông Tảo cho khu vực phía Nam. Hiện tại, anh có khu chuồng trại 3.000 m2 và bán ra thị trường mỗi năm hàng chục nghìn con giống lẫn thương phẩm.

Những con gà chưa đạt trọng lượng thời điểm này cũng được nhiều người nài nỉ mua.

Nông dân Tuấn tạo chuồng bằng lưới thép để nhốt gà khách đã đặt hàng. Những gia cầm tại chuồng được chăm sóc cẩn thận để đảm bảo sức khỏe và hình dáng đợi cận Tết khách đến nhận.

Gia cầm thương phẩm Tết đã hết, anh Tuấn tập trung chăm sóc số giống còn lại để duy trì đàn. Từ việc bán gà Đông Tảo, từ đầu năm 2015 đến nay, nông dân này thu về 1 tỷ đồng.

 
 

Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục: